Món mới từ yến sào: Yến sào chưng hải sâm dừa

Món mới từ yến sào: Yến sào chưng hải sâm dừa

Yến sào có thể kết hợp được với nhiều loại thực phẩm khác nhau để tạo thành món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Hôm nay chúng ta sẽ khám phá một món ăn mới từ yến sào, đó chính là yến sào chưng hải sâm dừa để thay đổi khẩu vị quen thuộc.
Sự kết hợp giữa hai loại thực phẩm quý hiếm

Bạn biết không, hải sâm dừa hay còn gọi là banh lông, đang là món ăn “hot” nhất trên thị trường ẩm thực hiện nay. Có những thời điểm, giá của banh lông tươi lên đến 600.000 đồng/1kg. Mặc dù vậy nó vẫn rất thu hút những vị khách sành ăn nhất hiện nay. Hải sâm dừa có độ dai và giòn nên khi ăn tạo cảm giác rất ngon miệng. Mặc dù hiện tại chưa được xếp vào danh sách những món ăn bát trân nhưng tin rằng trong nay mai sự quý và hiếm này sẽ giúp nó lọt vào “top” những món ăn bát trân của hiện đại.

Không những ngon, banh lông còn rất bổ dưỡng, cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy, khi chế biến với yến sào sẽ mang đến món ăn không thể nào bổ dưỡng hơn, lại còn rất ngon miệng.

Vì sao yến sào kết hợp với banh lông lại được ưa chuộng như vậy? Vì banh lông cũng như yến sào, rất quý, rất bổ dưỡng. Hơn nữa, banh lông có độ dai và giòn hơn so với yến sào nên khi ăn sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn, thích thú hơn. Từ đó kích thích tuyến nước bọt làm việc để có thể hấp thu được hết tinh chất từ hai loại thực phẩm quý hiếm này.

Cách chế biến món ăn dành cho 6 người ăn

Nguyên liệu

Nếu dùng yến khô thì khoảng 16 gram, còn yến tươi thì 50 gram.

Hải sâm dừa nguyên con tươi (kích cở bằng cái chén kiểu nhỏ), nếu dùng dạng khô thì nên ngâm nước khoảng 30 phút trước khi dùng.

Đường phèn, nên chọn loại hạt mịn để dễ sử dụng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Cắt nhỏ banh lông đã rửa sạch theo sợi dày khoảng 1 – 3 mm.

Bước 2: Yến sào đã ngâm nở cho vào chung với banh lông trong 1 cái thố. Cho nước vào ngập yến sào và banh lông (lượng nước tùy thuộc người ăn muốn loãng hay đặc).

Bước 3: Tiến hành nấu nước sôi và cho thố chưng vào nồi chưng cách thủy.

Bước 4: Chưng khoảng 20 phút thì cho đường phèn hạt mịn vào thố, lượng đường cũng tùy thuộc người ăn muốn ngọt hay không.

Bước 5: Chưng thêm 10 phút thì tắt bếp, cho vào chén nhỏ để thưởng thức.

Yến sào Hải Sâm dừa

Món ăn dùng được cho ai?

Món ăn dùng được cho tất cả các đối tượng, trừ trẻ em dưới 2 tuổi, người bệnh nặng, thể trạng yếu, người bị dị ứng thực phẩm.

Những đối tượng khuyến khích dùng: Phụ nữ mang thai sau 3 tháng, trẻ em suy dinh dưỡng, người bệnh đang trong quá trình phục hồi sức, người già.

Tác dụng của món ăn

Yến sào chưng hải sâm dừa giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật, giúp người bệnh nhanh hồi phục, phụ nữ sau khi sinh nhanh lại sức, kích thích tiêu hóa giúp trẻ biếng ăn hấp thụ tốt dinh dưỡng. Đặc biệt trong yến sào còn chứa thành phần làm đẹp da và kéo dài tuổi thanh xuân như collagen, elastin, glycine.


Bài viết liên quan




Đối tác & Khách hàng